Giống lúa OM 18 lộc trời và đặc điểm canh tác

Hiện nay, có rất nhiều giống lúa thuần và lai tạo có khả năng đối phối được với sâu bệnh và việc biến đổi khí hậu. Một trong những giống lúa được trồng ở nhiều địa phương hiện nay đó là giống lúa OM 18 lộc trời. Để hạn chế tác động của sâu bệnh hại hiệu quả, bên cạnh yếu tố thâm canh truyền thống, thì ngày nay con người đã ứng dụng khoa học công nghệ. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về việc ứng dụng máy bay không người lái vào việc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây. 

Giống lúa OM 18 lộc trời có đặc điểm gì ?

Cũng giống như giống lúa Om 5451, OM 18 lộc trời là giống lúa ngắn ngày, có thời gian sinh trưởng ngắn. Đối với lúa sạ, từ 95 – 100 ngày, lúa cây từ 100 – 105 ngày. Loại giống lúa này cho năng suất tương đối cao, đạt mức trung bình từ 6 đến 8 tấn/ha.

Giống OM 18 lộc trời có đặc tính kháng đạo ôn, có khả năng chống rầy nâu và chống chịu mặn tốt. Chính vì vậy, có thể canh tác được tất cả các vụ trong năm. Thích hợp trồng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và các vùng nhiễm mặn. 

Bên cạnh đó, chất lượng gạo được đánh giá tương đối cao. Gạo có đặc điểm trắng trong, cơm thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Nhiều thương lái nhà buôn đã đặt cọc từ đầu vụ. Do đó, hiện nay, đa phần số hộ nông dân chuyển qua canh tác giống lúa này ngày một tăng. 

Canh tác và phòng trừ sâu bệnh cho giống lúa OM 18 lộc trời

Để đảm bảo việc cho năng suất và chất lượng lúa khi thu hoạch, người nông dân cần đảm bảo kỹ thuật canh tác theo sự hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp địa phương. Chú ý đảm bảo thời gian gieo cấy, chăm sóc cây trồng và bón phân một cách hợp lý. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện được sâu bệnh và có biện pháp phòng trừ kịp thời. 

Đặc biệt, khi sử dụng thuốc trừ sâu để phun cần tuân thủ an toàn cho người lao động, đồng thời hạn chế sự ô nhiễm môi trường. Ngày nay, việc sản xuất nông nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra ngoài quốc tế. Chính vì vậy, ngành nông nghiệp ngày càng phải đảm bảo những yêu cầu cao và  đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm đó là  việc thiếu nhân công, biến đổi khí hậu và sâu bệnh.  

Để đối phó với điều này, bên cạnh việc lựa chọn giống cây trồng mới thích nghi tốt thì việc áp dụng những công nghệ hiện đại trong canh tác nông nghiệp đang trở thành xu hướng tất yếu.

Ứng dụng máy bay không người lái vào việc phòng trừ sâu bệnh hại cho giống lúa OM 18 lộc trời 

Một trong những công nghệ mang lại lợi ích to lớn cho ngành nông nghiệp toàn thế giới phải kể đến máy bay nông nghiệp không người lái. Với những tính năng thông minh, thiết bị này hỗ trợ người nông dân trong rất nhiều hoạt động như như phun thuốc sâu, bón phân, gieo hạt giống.

  • Việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp tăng năng suất gấp 20 lần so với phương pháp thủ công
  • Tăng năng suất, giải phóng sức lao động, tiết kiệm được thời gian và chi phí 
  • Máy phun đồng đều, không để sót, không giẫm lúa trong quá trình phun
  • Giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân công hiện nay
  • Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng và hạn chế sự ô nhiễm môi trường

Agras Việt Nam hiện nay là đơn vị cung cấp nhiều dòng máy bay không người lái trên thị trường. Các dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30….với các chức năng  phun thuốc trừ sâu, bón phân, gieo sạ lúa… Tùy thuộc vào diện tích canh tác, đặc điểm cây trồng cũng như nguồn tài chính để lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là những thông tin về giống lúa OM 18 lộc trời cũng như việc ứng dụng máy bay không người lái trong việc phòng trừ sâu bệnh cho cây. Hy vọng với những thông tin trên khách hàng có thể đem ra lựa chọn đúng đắn cho mình. Hãy liên hệ đến Agras Việt Nam qua số hotline 08.6886.5558 nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm máy bay không người lái. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *