Giống lúa ST24: đặc điểm gieo trồng & kỹ thuật canh tác

Với những khu vực chịu hạn hán, xâm nhập mặn, việc lựa chọn giống lúa có khả năng chống chịu tốt là điều cần thiết. Một trong những giống lúa được sử dụng đó là giống lúa ST24. Vậy giống lúa này có đặc điểm gì? Vì sao nên trồng và cách phòng trừ sâu bệnh cho cây có gì đáng chú ý? Hãy cùng giải đáp thắc mắc bằng những thông tin ở bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng giống lúa ST24 trong canh tác nông nghiệp?

Giống lúa ST24 đã đạt danh hiệu top 3 danh với gạo ngon nhất thế giới. Hiện nay, tại các khu vực canh tác nông nghiệp giống lúa này đang được rất nhiều người nông dân ưa chuộng. Bởi loại giống lúa này mang rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

  • Giống lúa ST24 có đặc tính là giống lúa cứng và cây cao, lá xanh bền lâu tàn nên nuôi hột tốt, thân cứng nếu bón phân cân đối sẽ không bị đổ ngã 
  • Gạo ST24 có đặc điểm trắng, đẹp, cơm thơm, mềm năng suất ổn định và đặc biệt bán được giá cao giúp nông dân có thu nhập ổn định
  •  Khả năng chống chịu phèn mặn tốt nên thích ứng được với điều kiện hạn hán, xâm nhập mặn 
  • Giống ST24  có khả năng chống chịu với rầy nâu hơn nhờ ống rạ to
  • Bông lúa to và ít lép 
  • Thời gian sinh trưởng khoảng từ 103 – 105  ngày. Năng suất có thể đạt từ 8-9 tấn/ha.
  • Đạt thương hiệu top 3 gạo ngon nhất thế giới 
  • Giống lúa ST24 mang lại  nhiều lợi nhuận cho bà con

Một số lưu ý trong kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc giống lúa ST24

Không thể phủ nhận được những lợi ích cũng như ưu điểm nổi bật của giống lúa ST24. Tuy nhiên, để quá trình canh tác cho năng suất và hiệu quả cây trồng cao. Đặc biệt, muốn tiết kiệm được thời gian và công sức bạn cần lưu ý một số kỹ thuật gieo cấy và chăm sóc sau.

Ngâm ủ hạt giống

Việc ngâm ủ hạt giống vô cùng quan trọng.  Do vỏ trấu của  giống lúa ST24 rất dày, do đó trước khi gieo sạ, cần ngâm hạt giống từ  36 đến 48 tiếng đồng hồ.  Nếu ngâm trong thời gian ngắn hơn thì tỉ lệ nảy mầm sẽ không cao. 

Nếu như gieo vào thời tiết lạnh, nên ngâm giống với nước ấm, để kích thích nứt vỏ, nảy mầm, hạn chế được nấm bệnh, giúp cây lúa phát triển khỏe mạnh ở các giai đoạn sau.

Mật độ gieo sạ

Theo các chuyên gia, đối với giống lúa ST24 nên chú ý mật độ gieo sạ không nên quá dày, chỉ nên gieo vừa phải, khoảng 13 -15 kg/công trở xuống. Việc gieo thưa sẽ giúp cây đẻ nhánh tốt, hấp thụ ánh sáng đầy đủ và cho năng suất cao. 

Bón phân

Đối với việc bón lót, khuyến khích sử dụng phân hữu cơ, để giúp cây phát triển và đẻ nhánh tốt. Ngoài ra, trong các giai đoạn phát triển nên sử dụng phân bón chuyên dụng cho lúa để đảm bảo tỷ lệ cân đối. Đặc biệt, nên tuân thủ lịch gieo cấy theo từng địa phương để cây lúa phát triển tốt và hạn chế sâu bệnh hại.

Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại cho giống lúa ST24

Bên cạnh việc lại tạo cho ra những giống lúa hiệu suất cao thì các nhà nghiên cứu còn tạo ra những thiết bị tương hỗ đắc lực cho người nông dân trong quy trình canh tác nông nghiệp. Trong số đó phải kể đến máy bay nông nghiệp không người lái. Giúp người nông dân  trong các công việc như gieo trồng, khảo sát cây trồng… Đặc biệt là việc phun thuốc trừ sâu. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng. Những dòng được sử dụng phổ biến như máy bay nông nghiệp T10, máy bay nông nghiệp T30 của hãng DJI… Với khả năng phun chính xác, không bỏ sót, hạn chế giẫm đạp. Giúp người nông dân tiết kiệm thời gian và sức lực. Đặc biệt, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về giống lúa ST24 cũng như lợi ích của việc sử dụng các máy bay không người lái phòng trừ sâu bệnh hại cho cây.  Nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hoặc muốn mua máy bay nông nghiệp để gieo sạ, bón phân, phun thuốc cây trồng hãy liên hệ đến Agras qua số điện thoại 08.6886.5558

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *